Pages:
Actions
 • #1 by Facebook on 05 Oct 2011
 • น้องจุ๊ จุฑามาศ ปลั่งสุชน เค้าคือคนที่ใครๆหลายคนเคยเห็นหน้ากันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อยเพราะเธอว์คือ 1 ในพิธีกรรายการสตอเบอร์รี่ชีสเค็ก ด้วยหน้าตาน่ารักก็เลยทำให้เว็บหรอยกูของเราจัดการเอาข้อมูลของเธอว์มาเผยแพร่ ลองชมลองอ่านกันดูครับ ความฝันของน้องจุ๊ จุฑามาศ ปลั่งสุชน รูปน่ารักๆอีกเพียบที่นี่ กดเลย!!!
  "ดื่มวีต้าแล้วไปนอนซะ"
  คง เป็นคำคุ้นหูที่สาว ๆ (รวมถึงหนุ่ม ๆ) หลายคนติดปาก  และยังคงจำภาพสามสาวร่าเริงสดใสในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ได้  หนึ่งในนั้นมีสาวลักยิ้มบุ๋มแสนน่ารักที่ชื่อ "จุ๊ จุฑามาศ ปลั่งสุชน" หรือที่คนทั่ว ๆ ไปรู้จักสาวน้อยคนนี้เป็นอย่างดีในฐานะพิธีกรลันล้าในรายการ Strawberry Cheesecake นั่นเอง
   หลังจากเข้ามาเติมความน่ารักให้กับวงการบันเทิงบ้านเรามาตั้งแต่เรียน อยู่ชั้นมัธยม จนปัจจุบันจุ๊กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา  และเป็นนักเรียนทุนศิลปินของมหาวิทยาลัยรังสิต คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ  ชั้นปีที่ 2  เธอเลือกเรียนสาขานี้เพราะมีความชื่นชอบภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ยังเด็ก  แม้ว่าเจ้าตัวจะออกตัวว่าไม่ได้เก่งภาษามากมายอะไร  แต่ด้วยความชอบส่วนตัวจึงไม่คิดเปลี่ยนใจไปเรียนในสาขาอื่น ๆ

   เรียนเอก Eng เพราะชอบภาษา
   "ตอนนี้จุ๊เรียนคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษค่ะ  ที่เลือกเรียนสาขานี้เพราะชอบเรียนภาษาอังกฤษค่ะ ชอบตั้งแต่เด็กเลย จริง ๆ  ไม่เก่งนะ ก็เลยอยากจะเรียนให้เก่ง ตอนนี้จุ๊เป็นนักเรียนทุนศิลปินด้วยค่ะ  เพิ่งได้ทุนเต็มเมื่อตอนปี 2 ส่วนใหญ่ถ้ามหาวิทยาลัยรังสิตมีงาน  ถ้าจุ๊ว่างก็รีบมาให้เลยค่ะ  ตอนนี้อยู่ปี 2 แล้ว การเรียนก็ยากขึ้นค่ะ  เพราะเราไม่เก่ง แต่ว่าเราชอบเลยอยากมาเรียน  ซึ่งต้องใช้ความพยายามมากเหมือนกันค่ะ ตอนปี 1 จะชิล ๆ มาก  เอ้ย...ทำไมมันง่ายจังเลย แหนะ...โดนหลอก (หัวเราะ) พอขึ้นปี 2  เอ้ย...อะไรอ่ะ มันจะมีตัวหลัก คือ structure หรือตัว major   ตอนนี้เริ่มเรียนลงลึกแล้ว ลึกมาก ลึกจนงงเลย (หัวเราะ) จะเยอะไปไหน  ก็จะปวดหัวนิดหนึ่ง เพราะว่าเราต้องทำงานด้วยค่ะ"

   นอกจากการเรียนที่เริ่มหนักขึ้นแล้ว  จุ๊ก็ยังแบ่งเวลาอีกส่วนหนึ่งมาทำงานในวงการบันเทิงอีกด้วย  ทั้งงานของการเป็นพิธีกร เล่นละคร และงานถ่ายโฆษณาอื่น ๆ
  "ตอนนี้กำลัง ถ่ายละคร มีละครเรื่องใหม่ แต่เล่นเป็นตัวรอง ๆ หน่อย เล่นเป็นนางร้าย  (หน้าหวานอย่างนี้นะเล่นเป็นนางร้าย) ตอนแรกเขาให้เล่นเป็นตัวดี  เรื่องแรกเล่นเป็นตัวดีก่อน เรื่องกุหลาบร้ายกลายรัก ตัวนี้ดีมาก  แต่ตัวที่กำลังเล่นเขาอยากให้เปลี่ยนคาแรคเตอร์นิดหนึ่ง  จะเป็นร้ายคอมเมดี้ค่ะ ไม่ได้ร้ายมาก ดูตลก ๆ กัดกับนางเอกนิด ๆ ค่ะ  แล้วก็มีภาคต่อค่ะ หนังดังสุดสัปดาห์ของช่อง 3 ค่ะ เรื่องสาวฮอตยอดนักสืบ   ตอนนี้กำลังถ่ายภาค 3 อยู่ อีกประมาณ 2 เดือนค่ะ เป็นภาคต่อไปเรื่อย ๆ  ตอนนี้เล่นมา 2 ภาคแล้ว เขาบอกว่าจะทำภาค 3 ภาค 4 ด้วย"

   งานที่ทำต้องไม่กระทบการเรียน
   แม้ว่าต้องเรียนไปด้วย และต้องทำงานไปด้วย  แต่สาวน่ารักคนนี้ก็เลือกเรียนเป็นหลัก  โดยมีการจัดตารางให้สามารถเรียนได้อย่างเต็มที่  และใช้เวลาว่างในวันหยุดรับงานบันเทิง  ทำให้การทำงานในช่วงเรียนสามารถไปด้วยกันได้แบบสบาย ๆ
  "การแบ่งเวลา เรียนและทำงานของตัวเอง คือของจุ๊จะใช้วิธีการลงเรียนมากกว่าค่ะ  ปรกติจะพยายามลงวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี ประมาณ 4 วัน ส่วนวันศุกร์ เสาร์  และอาทิตย์จะทำงาน คือพยายามให้พี่เขาจัดคิวงานให้เป็นวันศุกร์ค่ะ  วันจันทร์อาจจะลงเรียนไว้เที่ยง วันจันทร์เช้าเราจะว่าง อาจจะทำงานได้  พยายามจัดให้ไม่กระทบการเรียนค่ะ ต้องดูตารางเรียนที่สามารถขยับได้ค่ะ  เราอาจจะลงเรียนไว้ครึ่งวันสักวันหนึ่ง ว่างวันศุกร์  วันเสาร์และอาทิตย์ก็ว่างอยู่แล้ว

   


  สาวหน้าหวานที่ชอบเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ
   เห็นสาวจุ๊หน้าหวานขนาดนี้ แต่เชื่อมั้ยว่าเธอออกจะห้าว ๆ อยู่สักหน่อย  แถมชอบเล่นกีฬาอีกต่างหาก กีฬาที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็ต้องนี่เลย แบดมินตัน  ได้ข่าวมาว่าลีลาการเล่นของเธอนั้นเล่นจริง ตบจริง  ไม่มีอ่อนข้อให้ใครเด็ดขาด โดยจุ๊และครอบครัวก็ใช้วันว่างไปตีแบดฯ  ด้วยกันอยู่เสมอ

   "จริง ๆ ก็มักจะว่างวันอาทิตย์ เพราะรายการสตรอเบอร์รี่ฯ  จะถ่ายวันเสาร์ค่ะ  วันศุกร์อาจจะมีถ่ายเป็นช่วง ๆ ค่ะ  ถ้าวันพักผ่อนก็จะเป็นวันอาทิตย์มากกว่า ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยอยากไปไหน  จุ๊เป็นคนชอบเล่นกีฬาค่ะ ว่าง ๆ ก็จะหาเวลาไปเล่นกีฬาค่ะ   ส่วนตัวแล้วชอบตีแบดฯ ค่ะ ตีไม่กุ๊กกิ๊กนะ จริงจังมาก (ยิ้ม)  ผู้ชายอาจจะแพ้จุ๊ได้ค่ะ ถ้าตีไม่เก่ง (หัวเราะ) จริง ๆ  คิดว่าอยากเป็นทีมชาติเลยล่ะ แต่ไม่ได้เก่งขนาดนั้น แต่ว่าชอบมาก  ก็เล่นเก่งอยู่นะ ไม่เป๊าะแป๊ะ จุ๊ตีกับพ่อตั้งแต่เด็กค่ะ  คุณพ่อไปตีที่คอร์ท แล้วชอบไปนั่ง ไปตีเล่น พอตอนหลัง ๆ อยากไปตีจริงจัง"

   "เป็นคนชอบเล่นกีฬาทุกประเภทเลยค่ะ บาสก็เล่น ฟุตบอลก็เตะได้ (หัวเราะ)   จริง ๆ ฟุตบอลไม่ใช่กีฬาผู้หญิงเลยไม่ค่อยได้เล่น  แต่ตอนนั้นรายการให้เตะกับดีเจ Seeds ก็เตะได้ งงเลย แล้วก็เล่นกีฬาทั่วไป  เช่น ว่ายน้ำ จุ๊เป็นคนชอบเล่นกีฬามาก ชวนไปเล่นอะไร ชวนได้ตลอด  ส่วนกีฬาที่ชอบดู จุ๊ชอบดูบอลค่ะ (หัวเราะ)  คราวก่อนที่ไทยแข่งกับโอมานไม่ได้ดูเพราะไม่ว่าง จุ๊ดูก่อนออสเตรเลีย  มันส์มากค่ะ จริง ๆ ตอนแรกเป็นคนที่ไม่ชอบดูบอลเลย  เริ่มจากมีพี่ที่สนิทดู  ก็เลยเริ่มดู พอดูแล้วสนุกอ่ะ"
   "คนที่มาจีบจุ๊ต้องรู้นิดหนึ่งว่าหนูห้าวนะ และจะชอบผู้ชายแบบแมน ๆ  หน่อย เป็น Sport man เล่นกีฬา ออกกำลังกาย ประเภทนอนอยู่บ้าน ไม่ชอบ  เพราะเราชอบออกกำลังกายไง ถ้ามีหนุ่ม ๆ มาจีบแล้วไม่ออกกำลังกาย  ก็คงทำกิจกรรมร่วมกันไม่ได้"

   นางฟ้าคืออาชีพในฝัน
   ชอบกีฬาขนาดนี้ แถมชายในฝันต้องออกเป็น Sport man อีกต่างหาก บรรดาหนุ่ม ๆ  ที่ไม่ชอบออกกำลังกายคงต้องเริ่มหันมาเล่นกีฬากันบ้างซะแล้วล่ะ  แม้ว่าจะชอบกีฬาแบบเข้าเส้นเลือด  แต่อาชีพในฝันของจุ๊กลับดูส่วนทางกับความเป็น Sport girl เสียเหลือเกิน  ก็เพราะอาชีพที่เธอใฝ่ฝันหลังจากเรียนจบแล้วก็คือ "แอร์โฮสเตส"
   "จริง ๆ จุ๊อยากเป็นแอร์โฮสเตสนะ..ดูแตกต่างเนอะ  ชอบกีฬาและอยากเป็นแอร์โฮสเตส (หัวเราะ) อยากลองเป็นค่ะ อยากลองดู  อาจจะไม่ใช่อาชีพตลอดไป แต่อยากลอง อยากทำ เพราะว่าเงินดี ต้องใช้ภาษา  เราก็สูงเกินเกณฑ์อยู่แล้ว ถึงอยู่วงการบันเทิงอาจจะมีรายได้สูงกว่า  ถ้าถามภาพรวมอาจจะเยอะกว่า แต่ว่ามันไม่ได้เยอะตลอดนะคะ  เราต้องรองานใหญ่ถึงจะได้ อย่างเราไม่ได้เป็นคนที่ดังมาก  ถ้าเกิดไปอีเว้นท์มันก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้น   เราอยากมีรายได้เป็นประจำที่พอสมควร  เพราะการเป็นแอร์เงินเดือนค่อนข้างสูงค่ะ แต่ต้องสอบภาษาอังกฤษด้วยนะ  สายการบินที่อยากทำก็น่าจะเป็น Emirates เพราะว่าได้ตังค์เยอะ (หัวเราะ)"

   ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนอยากเรียนเอกภาษาอังกฤษอย่างสาวจุ๊แล้วละก็  เธอฝากกำลังใจทิ้งท้ายมาให้ด้วยว่า "ถ้ามีคนชอบเรียน  หรืออยากเรียนเอกภาษาอังกฤษเหมือนจุ๊ ก็ลองมาเรียนดู  ถึงไม่เก่งแต่เราชอบจริง ๆ ก็พยายามได้ รับรองว่าทำได้แน่นอนค่ะ"  แม้ไม่เก่ง แต่ถ้าชอบเสียอย่าง  ว่าที่แอร์สาวสวยคนนี้การันตีว่าเรียนได้อยู่แล้ว
   ที่มา "การศึกษาวันนี้"

  เพิ่มเติมครับภาพน้องจุ๊ จุฑามาศ ปลั่งสุชน
  ขอบคุณ http://board.roigoo.com/roigoo-cafe/1382-%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%8A-%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B8%91%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A8-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%8A%E0%B8%99-%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A1-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A2.html
Pages:
Actions