ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
แบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ต่อด้วยไม้อะไรสวยที่สุด  (อ่าน 4342 ครั้ง)
poohbaza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 549« เมื่อ: 10 สิงหาคม 2011, 08:12 »


แบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ต่อด้วยไม้อะไรสวยที่สุดคุณอยากมีมุมพักผ่อนบริเวณหน้าบ้านใช่ไหม มุมพักผ่อนของคุณดูดีถูกใจคุณไหม ถ้าระเบียงคุณดูไม่สวยพอ คุณจะเปลี่ยนเป็นแบบไหน วันนี้เรามีระเบียงหน้าบ้านแบบสวยๆ ที่ทำด้วยไม้ มาช่วยจัดตกแต่งมุมพักผ่อนบนระเบียงให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวา เพิ่มความสวยงาม และเพิ่มมุมพักผ่อนอันแสนโปรดปรานของคุณได้อีกด้วย หากคุณอยากออกแบบตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ธรรมชาติแล้ว ระเบียงบ้านของคุณควรจัดตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยวัสดุธรรมชาติคือ ไม้ เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งระเบียงหลัก เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้กับระเบียงบ้านของคุณได้แล้ว


ไม้ที่นำมาใช้ทำพื้นทางเดินระเบียง หรือส่วนที่ต้องตากแดดตากฝน อาทิ ซุ้มประตู เรือนเพาะชำ หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ในสวน ควรเลือกใช้ไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้สัก ไม้แดง หรือไม้เต็ง เพราะมีความแข็งแกร่ง แมลงกินไม้ไม่ค่อยชอบและควรทาสีย้อมไม้เพื่อช่วยลดการดูดซับและสูญเสียความชื้นในเนื้อไม้ ซึ่งในตลาดตอนนี้มีสีย้อมไม้บางชนิดที่ผสมน้ำยากันปลวกด้วย จึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับไม้กลางแจ้ง แม้สีสันอาจมีให้เลือกไม่มากเท่าสีย้อมไม้ทั่วไป แต่ที่แน่ๆ คือทนทานกว่าพอลิยูรีเทน ที่แม้จะดูมันวาวแต่ทนแดดได้ไม่นาน ควรตีเว้นร่องพื้นระเบียงห่างกันเล็กน้อย เพื่อให้น้ำไหลลงด้านล่างได้สะดวก สำหรับโครงสร้างไม้ เช่น ซุ้มไม้เลื้อย หรือเฟอร์นิเจอร์ในสวนก็สามารถทาสีน้ำมันทับได้ เพราะมีความทนทานสูง สีสันสวยงาม แต่ไม่เหมาะสำหรับทาพื้น เพราะจะลื่นเวลาเปียก

การดูแลรักษา : ไม้กลางแจ้งต่างๆจะต้องมีการขัดผิวและทาด้วยสีย้อมพื้นระแนงไม้ (Deck Stain) หรือ สีย้อมไม้สำหรับไม้นอกบ้าน (Exterior Wood Stain) ทุก 3 ปี เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน


หากท่านมีบ้านอยู่ภายในเมืองซึ่งขาดความเป็นธรรมชาติ ก็สามารถทำการจัดตกแต่งระเบียงด้วยสวนขนาดย่อม โดยการเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศของบ้านคุณ และมีความสูงไม่เกิน 2 เมตรหรือไม่เกินความสูงของระเบียงมากจนเกินไป พันธุ์ไม้ที่เลือกนำมาตกแต่งบริเวณระเบียงนั้นจะต้องสามารถปลูกภายในกระถางได้ และควรเลือกชนิดที่ไม่ผลัดใบมากนัก เพื่อง่ายต่อการดูแลรักษา ทั้งนี้อาจเพิ่มเติมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถทำความสะอาดได้ง่าย หรือเลือกวัสดุตกแต่งประเภทเซรามิก เช่น ตุ๊กตาเซรามิก ประติมากรรม โคมไฟ ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถขอรับคำแนะนำและขอใช้บริการในการตกแต่งระเบียงบ้านของคุณได้จากบริษัทต่อเติมระเบียงบ้าน ร้านรับทำระเบียงไม้ ร้านรับติดตั้งระเบียงไม้ ร้านรับตกแต่งระเบียงได้ทั่วไปตามท้องตลาดLike (+16)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ