บทความเกี่ยวกับบ้าน > เกร็ดความรู้เรื่องบ้าน

ที่ใส่ดินสอ สิ่งประดิษฐ์ มันคืออะไร ทำเอาไว้ใช้เองง่ายหรือไม่อย่างไร

(1/1)

vipdee:
เราเชื่อแน่ว่า ทุกท่านคงจะเลือกหาซื้อที่ใส่ดินสอที่เขาขายทั่วไปใช่ไหม แล้วเบื่อไหม ที่เวลาบางครั้ง ควักกล่องดินสอ หรือถุงดินสอขึ้นมาแล้วเหมือนคนข้างๆ หรือบางครั้ง มองดูวัสดุอุปกรณ์ที่เขาใช้ทำที่ใส่ดินสอก็งั้นๆ แต่ทำไมราคาแพงจัง ไม่ต้องเสียเงินมากขนาดนั้น คุณก็มีที่ใส่ดินสิได้ มาทำที่ใส่ดินสอเองดีไหม ถ้าอยากประดิษฐ์กล่องใส่ดินสอเอง เราขอแนะนำวิธีง่ายๆ ประหยัด ไม่เปลือง มีชิ้นเดียวในโลก มาทำที่ใส่ดินสอจากกระป๋องกันดีกว่า อุปกรณ์ก็มีไม่มาก ไปตามล่าหากระป๋องแบบพลาสติก กระดาษ อะลูมิเนียม… แบบไหนก็ได้ ตามชอบ เชือก กาว สี พู่กัน กระดาษ

ส่วนวิธีทำ ก็นำเชือกมาหุ้มกระป๋องแบบเปิดฝาเรียบร้อย หุ้มให้ทั่วกระป๋อง ติดยึดให้แน่นด้วยกาว พันเสร็จ ทิ้งให้กาวแห้งสักครู่ นำกระดาษมาหุ้ม ส่วนที่ไม้ต้องการทาสี ส่วนที่เหลือ ทาสีสวยๆตามชอบ แกะกระดาษออก รอสีแห้ง นำไปใช้ใส่ดินสอ สี ปากกา ได้ ถ้าเบื่อลายเดิม ก็เปลี่ยนสีใหม่ เปลี่ยนลายใหม่ ได้ตามชอบ


หรือ คุณอาจทำที่ใส่ดินสอสีสวยๆ จากเศษผ้า แต่ทั้งนี้ คุณต้องมีจักรเย็บผ้า กรรไกร โบว์ ริบบิ้น ส่วนวิธีทำ เพียงตัดผ้าสองชิ้น ขนาด 14 * 21 และ 8 * 21 นิ้ว ตัดริบบิ้นขนาด 20 นิ้ว นำผ้าขนาด 8 * 21 นิ้ว วางบนผ้าขนาด 14 * 21 นิ้ว จากนั้นเย็บติดกัน เย็บช่องใส่สีแต่ละช่องห่างกันแบบใส่สีได้ 1 นิ้ว หรือ 1 1/2 นิ้ว ตามความอ้วนของสี เย็บริบบิ้นติดไว้ด้านหลัง สำหรับรัดตอนเก็บ ที่ใส่ดี ใส่ดินสอสีสวยๆ ทำเองได้ไม่ยากเลย ลองทำตามขั้นตอนที่นำมาฝากกันเด้อ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version