ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
โครงการบ้านจัดสรรลงดินรอบบ้านไม่ได้ปลูกหญ้าให้ ควรปลูกหญ้าปูพื้นสวนแบบไหนดี  (อ่าน 1449 ครั้ง)
cpchomza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1095


« เมื่อ: 26 กันยายน 2012, 11:19 »


มีแต่ดินโล่งเตียนเห็นแล้วรู้สึกเซ็งๆ แหม มีแต่ดินให้ซะงั้น อยากเห็นสีเขียวบ้าง จะได้ชุ่มชื่นหน่อย ถ้าคุณอยากปูสนามหญ้าหน้าบ้าน คุณต้องรู้ก่อนว่าสนามหญ้าหน้าบ้านของคุณควรเป็นหญ้าชนิดใหน สนามหญ้าหน้าบ้านของคุณถึงสวยอยู่กันคุณไปนานๆ สนามหญ้าหน้าบ้านสีเขียวสดใสย่อมทำให้บ้านของคุณดูร่มรื่น น่าพักผ่อน วันนี้จะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับหญ้าที่เราจะใช้มาปูสนามหญ้าหน้าบ้านกันตามมาเลยก่อนที่เพื่อนๆ จะปลูกหญ้าคุณต้องมาทำความรู้จักกับหญ้าเสียก่อน หญ้าเป็นพืชคลุมดินถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากให้หน้าดินถลายก็สามารถปูหญ้าได้ หญ้ามีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นหญ้าเบอร์มิวด้า หญ้านวลจันทร์ หญ้ากำมะหยี่ แต่ที่นิยมจะมีเพียง 2 ชนิดก็คือ

หญ้ามาเลเซีย
เรามาดูกันก่อนว่าหญ้ามาเลเซียมีลักษณะอย่างไร หญ้ามาเลเซียจะเป็นหญ้าที่มีใบกว้าง และใบหญ้ามาเลเซียนั้นจะมีสีเขียวอ่อนๆ  หญ้ามาเลเซียจะชอบสถาพอากาศที่มีแดดไม่แรงมากนัก หรือที่เขาเรียกกันว่าร่มรำไรนะแหละ

หญ้านวลน้อย
นอกจากหญ้ามาเลเซียแล้วก็จะมีหญ้านวลน้อยนี้แหละที่เขานิยมปูกัน หญ้านวลน้อยจะมีลักษณะใบเล็กค่อนข้างละเอียด หญ้านวลน้อยจะขึ้นชื่อเรื่องความทน ไม่ว่าจะเจอแดดจัด หรือการเหยียบย่ำตลอดทั้งวัน หญ้านวลน้อยก็ไม่ตาย หญ้านวลน้อยสามารถขึ้นได้ทุกทีเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลรักษาเท่าไร

ก่อนการปูสนามหญ้าหน้าบ้าน เพื่อนๆ ต้องวัดขนาดของสนามหญ้าและเผื่อไปอีกประมาณ 10 เมตร การปูสนามหญ้าหน้าบ้านแนะนำว่าควรจะค่อยๆ ทยอกสั่งและทยอกปูไปพร้อมๆ กันเพราะหญ้าจะได้ไม่เหลืองและฟื้นตัวเร็ว แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกหญ้าชนิดใดสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการดูแลหญ้าให้สวยเสมอนะ
Like (+25)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags: โครงการบ้านจัดสรร โครงการบ้านจัดสรรปูหญ้า วิธีปูหญ้าโครงการบ้านจัดสรร ต้นไม้โครงการบ้านจัดสรร โครงการบ้านจัดสรรปูพื้นสวน 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ