ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
รวมรูปภาพแบบห้องครัวไทย ห้องครัวไทยดีไซน์อินเตอร์  (อ่าน 13851 ครั้ง)
Tamlaydee
Administrator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 752


ทำเลดีดอตคอม : มาทำบ้านให้เป็นบ้านกันเถอะ


« เมื่อ: 21 ธันวาคม 2010, 07:50 »


[h1]รวมรูปภาพแบบห้องครัวไทย ห้องครัวไทยดีไซน์อินเตอร์[/h1]
ครัวไทย (Thai Kitchen) ต่างจากห้องครัวฝรั่งหรือครัวอื่นๆ ตรงไหน ก็คงจะไม่พ้นตรงที่ห้องครัวไ่ทยเป็นครัวที่สามารถใช้งานหนัก ทั้งตำ โขลก สับ ตามแบบฉบับไทยๆ ดังนั้นจึงนิยมจัดครัวไทยแยกส่วนออกเอาไปต่างหากมาอยู่หลังบ้าน เพื่อไม่ให้มีกลิ่นและเสียงรบกวน


วันนี้ขอรวบรวมเอารูปภาพและแบบครัวไทยมาให้ชมเป็นไอเดียในการตกแต่งและทำห้องครัวที่ท่านรักให้สวยงามดั่งใจ ถูกต้องแล้วครับหากท่านทำครัวแบบฝรั่งอาจทำให้อรรถรสการทำกับข้าวในห้องครัวอาจจะไม่ถึงใจ


คราวนี้ด้วยวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งมาอาหารและวัตถุดิบหลากหลายทำให้การปรุงอาหารก็ต้องพิถีพิถัน การผัด ,การทอด จึงอยู่ในการดำรงชีวิตของชาวไทย และชาวจีนมาหลายร้อยหลายพันปีแล้วครัวไทยจึงเป็นครัวที่ตอบสนองการใช้งานหนักๆ ได้มากกว่า Pantry ซึ่งมักจะอยู่ภายนอกของบ้าน และอาคาร เพราะมีควันจากการทอด และผัดมาก ฉะนั้นเรามาดูครัวไทยที่ถูกต้อง ต้องเป็นอย่างไร


ลักษณะอีกอย่างหนึ่งที่บอกถึงความเป็นครัวไทยคือ มีการก่อปูนหรือครัวปูนเพื่อรองรับการใช้งานหนัก อย่างไรก็ดี ปัจจุบันมีชุดครัวสำเร็จรูปที่ไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูน เพียงแค่ใช้ตัวยึดตู้และโครงที่เป็นหลัก แล้วนำกระเบื้องมาตกแต่งลวดลายภายหลัง ซึ่งติดตั้งง่ายและใช้เวลาน้อย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของครัวไทยที่ยังคงเอกลักษณ์ไว้ได้Like (+261)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags:
MisterCement
Sr. Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 274เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 กันยายน 2011, 23:08 »อยากได้บทความแนวนี้เยอะๆครับ ยังไงก็ขอบคุณมาก

Like (+11)     No (-0)

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ