ทำเลดีดอตคอม

รวมรูปภาพแบบห้องครัวไทย ห้องครัวไทยดีไซน์อินเตอร์

Tamlaydee

  • *
  • 752
  • ทำเลดีดอตคอม : มาทำบ้านให้เป็นบ้านกันเถอะ[h1]รวมรูปภาพแบบห้องครัวไทย ห้องครัวไทยดีไซน์อินเตอร์[/h1]
ครัวไทย (Thai Kitchen) ต่างจากห้องครัวฝรั่งหรือครัวอื่นๆ ตรงไหน ก็คงจะไม่พ้นตรงที่ห้องครัวไ่ทยเป็นครัวที่สามารถใช้งานหนัก ทั้งตำ โขลก สับ ตามแบบฉบับไทยๆ ดังนั้นจึงนิยมจัดครัวไทยแยกส่วนออกเอาไปต่างหากมาอยู่หลังบ้าน เพื่อไม่ให้มีกลิ่นและเสียงรบกวน


วันนี้ขอรวบรวมเอารูปภาพและแบบครัวไทยมาให้ชมเป็นไอเดียในการตกแต่งและทำห้องครัวที่ท่านรักให้สวยงามดั่งใจ ถูกต้องแล้วครับหากท่านทำครัวแบบฝรั่งอาจทำให้อรรถรสการทำกับข้าวในห้องครัวอาจจะไม่ถึงใจ


คราวนี้ด้วยวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งมาอาหารและวัตถุดิบหลากหลายทำให้การปรุงอาหารก็ต้องพิถีพิถัน การผัด ,การทอด จึงอยู่ในการดำรงชีวิตของชาวไทย และชาวจีนมาหลายร้อยหลายพันปีแล้วครัวไทยจึงเป็นครัวที่ตอบสนองการใช้งานหนักๆ ได้มากกว่า Pantry ซึ่งมักจะอยู่ภายนอกของบ้าน และอาคาร เพราะมีควันจากการทอด และผัดมาก ฉะนั้นเรามาดูครัวไทยที่ถูกต้อง ต้องเป็นอย่างไร


ลักษณะอีกอย่างหนึ่งที่บอกถึงความเป็นครัวไทยคือ มีการก่อปูนหรือครัวปูนเพื่อรองรับการใช้งานหนัก อย่างไรก็ดี ปัจจุบันมีชุดครัวสำเร็จรูปที่ไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูน เพียงแค่ใช้ตัวยึดตู้และโครงที่เป็นหลัก แล้วนำกระเบื้องมาตกแต่งลวดลายภายหลัง ซึ่งติดตั้งง่ายและใช้เวลาน้อย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของครัวไทยที่ยังคงเอกลักษณ์ไว้ได้


« Last Edit: 23 พฤษภาคม 2013, 00:21 by Facebook »
อยากได้บทความแนวนี้เยอะๆครับ ยังไงก็ขอบคุณมาก