ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
โถส้วม Karat ดีกว่าโถส้วม Cotto อย่างไร และ ขอทราบราคาโถส้วม  (อ่าน 4512 ครั้ง)
cpchomza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1095


« เมื่อ: 23 สิงหาคม 2012, 07:30 »


ถ้าคุณต้องการทำห้องน้ำใหม่ ไม่ว่าห้องน้ำชั้นล่างหรือชั้นบน หรือทุกชั้นก็ตาม อยากใช้โถส้วมที่ทนทาน เพราะงบเหลือไม่มากนัก แต่กำลังชั่งใจอยู่ว่า จะเลือกโถส้วมยี่ห้อไหนดี เพื่อนบอกว่า Karat ดีกว่าโถส้วม Cotto แต่มันดีกว่าอย่างไร และ ขอทราบราคาโถส้วมหน่อยค่ะ จะได้เตรียมงบประมาณไปเลือกซื้อได้เหมาะสม ถ้าส่วนตัวไม่เน้นแบรนด์มาก เลือกรุ่นที่ชอบ ราคาที่ใช่เลยก็แล้วกันค่ะ  

วันนี้เราได้เชิญกูรู มาไขคำตอบค่ะ ทั้ง 2 Brand ที่คุณว่ามา มีข้อดีหมดครับ ทุก brand สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้หมด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณ ใช้ อะไร เป็นหลักในการตัดสินใจซื้อ  

ถ้าชอบแบบประหยัดน้ำ เลือกดู รุ่นที่บอกว่าใช้น้ำ 3.75 ลิตร (ปกติจะใช้กัน 6 ลิตร) หรือชอบแบบ 2ระบบ ใช้ทั้ง 3/6ลิตร ถ้าปัสสาวะก็ กด 3ลิตร หนักก็ 6ลิตร ได้ ทีนี้ก็ มาดู Design ของตัวสุขภัณฑ์ว่าคุณชอบแบบไหน มีให้เลือกเพียบเลยครับ คราวนี้ก็ งบประมาณครับ อยากจ่ายประมาณไหน ถูกสุดก็ ราวๆ 2000 ไปจน เกือบ2แสน........(เว่อร์ไปหน่อย แต่มีจริงๆน่ะครับ) ซึ่งถ้ามีงบประมาณซัก 5000 - 9000 เพียบเลยครับ คราวนี้ลองมาดูฝารองนั่งกัน   แนะนำให้ลองนั่งดูครับ ไม่ต้องอาย หรือจะเน้นที่ฝาหนาๆก็มี บางๆก็มี  บางรุ่น มี soft close ด้วยน่ะ ฝารองนั่งจะค่อยๆปิดลงมาเอง

ส่วนเรื่อง 1 ชิ้นหรือ 2 ชิ้น อันนี้ก็แล้วแต่ชอบครับ แต่บอกไว้นิดหนึ่งว่า 1ชิ้นส่วนใหญ่จะต้องใช้น้ำอย่างน้อย 9 ลิตร และส่วนใหญ่จะแพงกว่า2ชิ้น เพราะว่าผลิตยากกว่าครับ ส่วนเรื่อง BRAND อันนี้ก็ต้องดูล่ะครับว่าคุณจะเลือกใคร

Cotto หนึ่งในสินค้าที่มาจากเครือซีเมนต์ไทย ส่วน Karat มีแต่คนบอกว่าถูกสุด แต่ถ้าเจอบางรุ่นแพงๆ ก็มีน่ะครับ และถูก Kohler ซื้อกิจการไปแล้ว ผลิตในบ้านเราทั้งหมด ลองเลือกดูครับ อย่างที่บอกแหล่ะครับ คุณต้องมีหลักที่จะเลือกก่อนว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับคุณ
Like (+25)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags: โถส้วม ราคาโถส้วม โถส้วมkarat karat โถส้วมcotto 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ