ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ลายกระเบื้องปูพื้นห้อง ตัวอย่างลายกระเบื้องปูพื้นห้องสวย  (อ่าน 8885 ครั้ง)
Tamlaydee
Administrator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 752


ทำเลดีดอตคอม : มาทำบ้านให้เป็นบ้านกันเถอะ


« เมื่อ: 05 มีนาคม 2011, 16:26 »


ลายกระเบื้องปูพื้นห้อง ตัวอย่างลายกระเบื้องปูพื้นห้องสวย ห่างหายกันไปนาน สำหรับการรีวิวลายกระเบื้องปูพื้นห้อง ลายไหนสวยๆ เราจะนำมาแนะนำให้ฟังกันอีกครั้ง สำหรับพื้นห้องของเรานั้น เราสามารถตกแต่งโดยใช้วัสดุที่หลากหลายแบบอาทิเช่น ประดับพื้นห้องด้วยพื้นปาเก้ พื้นห้องกระเบื้อง พื้นห้องหินขัด ทั้งหมดนี้เพราะลายกระเบื้องปูพื้น กระเบื้องปูพื้นที่ดีนั้น จะต้องมีคุณสมบัติเด่นที่ความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพภูมิอากาศ อีกทั้งยังต้องสามารถทนต่อสารเคมีต่างๆ ได้ด้วย ต้องกักเก็บความเย็นได้ดีโดยเฉพาะกระเบื้องที่ถูกนำไปใช้งานในห้องครัว หรือห้องน้ำ เป็นต้น เราควรเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นชนิดที่ถูกเผาเพียงครั้งเดียว เพราะมีความทนทานสูงกว่ากระเบื้องปูพื้นชนิดเผาสองครั้ง ที่มีสีสันสวยงาม


แต่ไม่คงทนเมื่อถูกใช้งานหนักๆ เพราะฉะนั้นกระเบื้องปูพื้นชนิดเผาสองครั้งควรเลือกใช้งานในส่วนที่ไม่มีการ ใช้งานหนัก หรือนำไปตกแต่งผนังในส่วนที่ต้องการเน้นความสวยงามเป็นพิเศษ สามารถมองเห็นได้ง่าย และเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นชนิดที่ถูกเผาเพียงครั้งเดียว เกรดรองลงมาในส่วนที่ไม่ได้เน้นอะไรมากมาย หรืออาจมีส่วนอื่นมาปิดบัง ซึ่งตามท้องตลาดทั่วไปนั้น กระเบื้องปูพื้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 เกรด คือ กระเบื้องปูพื้นแบบมาตรฐาน ไม่มีรอยตำหนิ สีเรียบเสมอกันทั้งแผ่น เรียกว่า กระเบื้องปูพื้นเกรดเอ และกระเบื้องปูพื้นแบบมีตำหนิ แต่ไม่มีเกิน 3 จุดและสังเกตได้ยากให้เป็นกระเบื้องปูพื้น เกรดบี การเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้น หากต้องการใช้จำนวนมากเพื่อใช้ในสถานที่เดียวกัน ควรตรวจสอบมาตรฐานของกระเบื้องปูพื้นเสียก่อน ว่ามีรอยตำหนิ หรือสีเรียบเสมอกันหรือไม่ และควรเผื่อจำนวนในการเกิดความเสียหายระหว่างปู หรือซ่อมแซมในภายหลังด้วย
Modular Carpet Tiles เป็นการออกแบบห้องนั่งเล่น โดยการปูกระเบื้องให้มีความโดดเด่นเฉพาะจุด จากที่ผมอ่านดูและแปลแบบเดาๆ เป็นการออกแบบโดย designs by Alexander Girard จาก flor.com ไม่เน้นเรื่องกระเบื้องนะครับว่ามันจะลวดลายหรืออกแบบโดยใครก็ตาม แต่เราจะเน้นว่าห้องนั่งเล่นสามารถตกแต่งให้สวยด้วยการปูกระเบื้องให้เด่น เฉพาะจุด ซึ่งอาจจะทำให้สีตัดกันกับพื้นปกติอยู่แล้วก็ได้ ดูแล้วจะได้สดชื่นเก๋ไปอีกแบบครับ หรืออีกแบบจากภาพที่ผมนำมาประกอบจะเป็นการปูพื้นด้วยผ้า พรม กำมะหยี่ หรือจะเป็นไม้ก็ได้ ผสมลงกับพื้นกระเบื้องเลยก็ได้ครับ อาจจะทำบริเวณที่มีการใช้งานบ่อยๆ หรือพื้นที่สำหรับให้เรานั่งหรือนอนเล่นได้


Like (+261)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags:
MisterCement
Sr. Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 274เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 กันยายน 2011, 23:10 »

เรื่องบางอย่างเหมือนกับใกล้ตัวนะเราแต่เราไม่รู้เรื่องเอาซะเลย

Like (+11)     No (-0)

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ