Pages:
Actions
 • #1 by howhow on 04 Nov 2015
 • รับเหมาสร้างบ้าน กับวิธีเลือก แบบไม่ถูกโกง
                    ปัญหาเรื่อง การรับเหมาสร้างบ้าน จากผู้รับเหมา หรือบริษัทรับสร้างบ้าน เป็นปัญหาที่จัดการได้ยาก และไม่เคยจะหมดไป สำหรับคนที่คิดจะสร้างบ้านนั้น ก็คงต้องคิดหนักกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะเนื่องจากผู้รับเหมาสร้างบ้านนั้น ก็มีทั้งดี และไม่ดี ปะปนกันไปค่ะ ดังนั้นอย่าแปลกใจที่เราจะได้ยินเกี่ยวกับปัญหาจากผู้รับเหมาหนีงานบ้าง แอบไปซื้อวัสดุคุณภาพเกรดต่ำกว่าที่เรากำหนดไว้บ้าง ไม่รับผิวชอบบ้าง และอีกหลากหลายปัญหา
  วันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้าน ที่จะไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับเจ้าของบ้านมาเป็นแนวทางในการป้องกันปัญหาจากผู้รับเหมากันค่ะ
  -   เลือกจากผู้ที่มีประสบการณ์
  เราสามารถเช็ดผลงานของผู้รับเหมาบริษัทนั้นๆ ได้จากลูกค้าเก่า หรือผลงานที่ผ่านมาที่ได้สะสมไว้
  -   พิจารณาเปรียบเทียบ
  ก่อนการตัดสินใจเลือกว่าใครจะเป็นผู้รับเหมาสร้างบ้านให้กับเรา ควรให้ผู้รับเหมาหลายๆ บริษัท ร่วมเสนอราคาแข่งกันก่อน จากนั้นค่อยเลือกว่าจะใช้บริการจากบริษัทใด หากผู้รับเหมาเสนอราคาที่ต่ำมากๆ วัสดุที่ใช้ก็อาจจะมีเกรดคุณภาพที่ต่ำตามลงมา หรือไม่ได้มาตรฐาน ส่วนผู้รับเหมาที่เสนอราคามาสูงมาก หรือราคาที่แพงเกินไป อาจะเรียกเงินเกิน หรือโกงราคาเรานั่นเองค่ะ
  -   บริษัทรับเหมาที่มีประวัติดี
  ผู้รับเหมา หรือบริษัทรับสร้างบ้านรายนั้นๆ ควรมีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง และจะต้องจัดตั้งอย่างถูกกฏหมายอีกด้วย
  -   เลือกผู้รับเหมาที่มีความซื่อสัตย์
  มีการทำงานที่เป็นขั้นตอนชัดเจน และสามารถตรวจสอบได้ มีรายละเอียด และหลักฐานต่างๆ ในการทำงานอย่างครบถ้วน
  -   ทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ
  บางครั้งเราไปเจอกับผู้รับเหมาที่เป็นช่วงต่อ ซึ่งอาจทำให้การทำงานนั้นไม่ต่อเนื่อง เราควรจะเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีจำนวนพนักงานที่เพียงพอต่อการทำงาน
  -   ทำสัญญาจ้าง
  ควรทำสัญญาที่เป็นทางการ หรือทำสัญญาจ้างที่ถูกตค้อง พร้อมกับแนบรายการวัสดุที่ระบุไว้อย่างชัดเจน
  -   แบ่งจ่ายเป็นงวดๆ
  เราไม่ควนรจ่ายให้กับผู้รับเหมาไปเลยทีเดียว ควรแบ่งจ่ายตามปริมาณความคืบหน้าของงานที่ผู้รับเหมานั้นทำได้
  -   รับประกันผลงาน
  ควรอย่างยิ่งที่จะเลือกผู้รับเหมาที่มีการรับประกันผลงานของตัวเอง เช่นการรัยประกันโครงสร้าง ความแข็งแรงของอาคาร คสวามเสียหาย หรือการซ่อมแซม
  วันนี้เราได้เทคนิคการเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านไปแล้ว หวังว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์ สำหรับผู้ที่ต้องการหาบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน ก็ควรพิจารณาให้ละเอียดนะคะ เพื่อบ้านที่ดี และไม่ถูกโกงได้ค่ะ ถ้าคิดจะสร้างบ้านปรึกษาเรากับ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างบ้านสิคะ http://www.householder.co.th/
  ขอบคุณบทความดีๆ home.sanook.com
Pages:
Actions