ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ข้อดีของห้องครัวแบบเปิดโล่ง  (อ่าน 4677 ครั้ง)
Tamlaydee
Administrator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 752


ทำเลดีดอตคอม : มาทำบ้านให้เป็นบ้านกันเถอะ


« เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2011, 20:03 »


ข้อดีของห้องครัวแบบเปิดโล่ง ต่อเนื่องกันกับบทความเกี่ยวกับห้องครัวนะครับ วันนี้จะมากล่าวถึงห้องครัวแบบเปิดโล่ง หรือ ที่เรามักจะเรียกกันแบบสั้นๆว่า ห้องครัวแบบเปิด ซึ่งส่วนใหญ่ห้องครัวในลักษณะนี้นั้น จะเป็นห้องครัวที่เกิดจากการต่อเติมบ้านพัก เช่น ต่อเติมด้านหลังของทาวน์เฮ้าส์จากเดิมที่เป็นพื้นที่โล่ง เป็นห้องครัวแบบเปิดโล่ง ทำให้เราได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ดังกล่าวและที่สำคัญคือ เราก็จะได้ห้องครัวอีกห้องหนึ่งซึ่งไม่เปลืองพื้นที่ภายในบ้านพักและห้องครัวของเราก็จะเปิดโล่งรับลม กลิ่นไม่ฟุ้งกระจายอยู่ในบ้านพักนั่นเอง


การตกแต่งห้องครัวให้เปิดโล่งถือเป็นที่นิยมสำหรับการตกแต่งห้องครัวใน รูปแบบที่ทันสมัยในปัจจุบัน โดยห้องครัวแบบเปิดโล่งมักจะเป็นการปล่อยให้พื้นที่ห้องครัวและบริเวณที่รับ ประทานอาหารเชื่อมติดต่อกันได้ดี แต่ก็สามารถแยกได้ชัดเจนว่าบริเวณไหนเป็นบริเวณทำครัว และบริเวณไหนเป็นบริเวณสำหรับรับประทานอาหาร นอกจากนี้แล้วห้องครัวแบบเปิดยังสามารถโชว์ความสวยงามของครัวให้คนภายนอก เห็นได้เป็นอย่างดี ในกรณีที่ห้องครัวมีการตกแต่งสวยงาม จัดได้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีสไตล์การออกแบบที่สวยงาม และบริเวณครัวมีการทำความสะอาดเป็นอย่างดีก็จะทำให้สามารถโชว์ห้องครัวที่


เปิดโล่งได้อย่างสบายใจมากขึ้น แต่การใช้ครัวที่เปิดโล่งก็มีข้อเสีย เช่น การอาจที่จะมีควัน กลิ่น หรือเสียงรบกวนไปยังบริเวณอื่นภายในบ้าน ดังนั้นควรมีการจัดการในเรื่องเหล่านี้ให้ดี เพราะอาจก่อให้เกิดการรบกวนแขกที่มาเยี่ยมบ้านหรือสมาชิกคนอื่นภายในบ้านได้ การจัดการสามารถทำได้เช่น ใช้เครื่องดูดควัน เครื่องดูดอากาศระบายอากาศในห้องครัวออกไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ห้องครัวแบบเปิดยังสามารถใช้ได้กับการเปิดต่อกับบริเวณภายนอกบ้าน เช่น สวนภายในบ้าน เชื่อมต่อกับบริเวณหลังบ้านก็เป็นได้ขึ้นอยู่กับการตกแต่ง การจัดวาง และแนวคิดส่วนบุคคล


Like (+261)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ