บทความเกี่ยวกับบ้าน > เกร็ดความรู้เรื่องบ้าน

แต่งห้องสไตล์ร่วมสมัย รับรองว่าคุณจะหลงใหลเชียวล่ะ

(1/1)

vipdee:
อยากแต่งห้องใหม่ เริ่มจากห้องรับแขกก่อนเลย เพราะเป็นหน้าเป็นตาของเราเชียวล่ะ ไปเสิร์ชหาข้อมูลการแต่งห้องรับแขกแล้วได้ไอเดียขึ้นมา อยากแต่งห้องรับแขกแนวร่วมสมัย หรือ แบบ Comtemporary อารมณ์แบบชิลๆ ไม่ต้องการทางการมาก เวลาแขกมาจะได้ไม่อึดอัด หรือเวลาเรานั่งเล่นในห้องนนี้จะได้มีอารมณ์ผ่อนคลาย ไม่ตึงเครียด ถ้าพูดถึงการตกแต่งแบบ Contemporary นั้น หลายๆ คนอาจนึกถึงการตกแต่งแนวร่วมสมัยที่รวมของเก่าไว้กับเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย แต่วันนี้เราก็มีภาพการตกแต่งห้องรับแขกที่ให้อารมณ์แบบชิลๆ มาฝากครับ มาดูกันเลย เอาไปเลียนแบบก็ได้เน้อ ไม่หวงอยู่แล้ว
 
เริ่มจากภาพแรก ห้องนี้จะใช้สี แดง ขาว เหลือง ในการตกแต่ง โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ สีแดง และสีเหลือง ส่วนโซฟา และฝ้าจะใช้เป็นไม้ โดยโซฟาจะใช้เป็นผ้าโทนน้ำตาลอ่อนผสมครีม ซึ่งการใช้สีน้ำตาลจะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นครับ


ข้ามมาดูการตกแต่งโดยสีโทนกลางกันบ้าง สำหรับห้องนี้จะใช้สีในการตกแต่งเป็นสีโทนกลางทั้งหมด โดยโซฟาที่ใช้จะเป็นสีครีมน้ำตาลอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยหมอนสีเทา และสีดำ พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยพรมสีเทา โดยสีเทาที่ใช้นี้จะเป็นสี Warm Gray ซึ่งจะเป็นสีเทาที่มีส่วนผสมของขาวค่อนข้างเยอะ เพื่อที่ทำให้ห้องออกมาสว่าง ดูไม่ทึบครับ


มาถึงภาพสุดท้าย สำหรับห้องนี้จะเน้นการตกแต่งแบบธรรมชาติ ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์รูปทรงทันสมัย ทำให้ห้องที่ออกมาดูไม่ดิบ จนเกินไป โดยโทนสัที่ใช้จะเป็นสีน้ำตาลเป็นหลัก เสริมด้วยสีเทา และสีครีมครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version