ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ซุ้มประตูบ้าน แต่งอย่างไรให้สวยงามและถูกหลักฮวงจุ้ย  (อ่าน 15802 ครั้ง)
Tamlaydee
Administrator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 752


ทำเลดีดอตคอม : มาทำบ้านให้เป็นบ้านกันเถอะ


« เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2011, 21:20 »


เขาว่าประตูบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญ ยิ่งประตูหน้าบ้านสำหรับเข้าออก รวมถึงรั้วประตูบ้านนั้นหากแต่งไม่ถูกต้องอาจจะทำให้บ้านไม่สวยและแย่ในเรื่องฮวงจุ้ย โดยเฉพาะซุ้มประตูบ้านใครว่าไม่สำคัญ นอกจากเราจะทำซุ้มประตูบ้านด้วยการใช้ต้นไม้เพื่อทำให้บ้านสวยแล้วนั้น มันยังมีสิ่งที่ควรจดจำเกี่ยวกั้บซุ้มประตูบ้านในหลายๆ หัวข้อ เพราะนอกเหนือจากความสวยยังมีเรื่องของฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจว่า เราควรจะทำซุ้มประตูบ้านหรือไม่ ไม่ว่าจะทำซุ้มกับต้นไม้ หรือทำด้วยการตกแต่งวิธีใดๆ ลองอ่านหลักการเกี่ยวกับซุ้มประตูบ้านด้านล่างนะครับ


หลักฮวงจุ้ย ดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน วันนี้มีคำแนะนำดีๆ เรื่องไม่ควรตกแต่งรั้วบ้านแบบซุ้มประตู ซุ้มประตูนั้นถือเป็นของ สูง จะทำกันเฉพาะในรั้วประตูวัง รั้วประตูของส่วนราชการ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นซุ้มประตูที่มีความสวยงาม ผู้คนที่พบเห็นว่ามีความสวยงามจึงนำแบบอย่างกลับมาทำกับรั้วประตูที่บ้าน บ้าง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ถือว่าซุ้มประตูนั้นควรทำกับสถานที่สำคัญ ไม่ควรทำกับบ้านอาศัยธรรมดาทั่วไป เพราะจะทำให้ขโมยขึ้นบ้าน เกิดเรื่องเกี่ยวกับคดีความ ร้ายแรงอาจถึงขั้นไฟไหม้บ้านได้ และซุ้มประตูส่วยใหญ่ด้านบนจะเป็นคานใหญ่  จะคอยกดทับคนที่เดินผ่านเข้าออกอยู่ตลอดเวลา


Like (+261)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags: ประตูบ้าน ประตูบ้าน ฮวงจุ้ย ซุ้มประตู ซุ้มประตูบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ย ประตู 
MisterCement
Sr. Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 274เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2012, 21:22 »

ขอบคุณมากคะ

Like (+11)     No (-0)

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ