ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
กระเบื้องมุงหลังคา การซ้อนทับของวัตถุที่ทำให้บ้านรมเย็น  (อ่าน 8695 ครั้ง)
Facebook
Administrator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 657« เมื่อ: 21 เมษายน 2012, 09:19 »


ในสมัยโบราณมนุษย์ของเราเริ่มต้นวิธีบังแสงแดดโดยไม่ต้องพึ่งพากระเบื้องมุงหลังคาแต่อย่างใด ใช้เพียงใบไม้ใบเล็กๆที่ซ้อนกันเป็นต้นสูงขึ้นไปเหนือศีรษะจองตนเอง ในยุคต่อมากเริ่มนำจากขึ้นมาทำเป็นเพิงกันฝน จะเป็นได้ว่าเราก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลา กระเบื้องมุงหลังคาในยุคสมัยนี้เหมือนกับจะพัฒนาถึงขุดสุดแล้วครับในเรื่องของการกันแดดกันฝนด้วยคุณภาพในการบดบังแสงแดดความร้อนและกันน้ำฝนที่โปรยปรายลงมา กระเบื้องมุงหลังคาเมื่อติดตั้งแล้วเป็นเหมือนสิ่งปลูกสร้างแบบถาวรเลยก็ว่าได้ วันนี้อยากจะลองมาคุยกับครับว่ากระเบื้องมุงหลังคาทำไมต้องมีการติดขอบของกระเบื้องมุงหลังคาออก


เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ครับ อันที่จริงแล้วการวาดทับกระเบื้องมุงหลังคาเหมือนกับการห่อปกสมุดหรือการห่อขนมด้วยใบตองเลยครับ การตัดมุมทำให้การซ้อนทับของกระเบื้องมุงหลังคานั้นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะถ้าผู้ซื้อกระเบื้องมุงหลังคาไม่ทำการตัดขอบของกระเบื้องมุงหลังคาจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกระเบื้องมุงหลังคาแต่ละแผ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าตอนที่เราตัดกระเบื้องมุงหลังคา มากเลยทีเดียว ลองดูจากตังภาพนี้ได้ครับว่าลักษณะการตัดขอบกระเบื้องมุงหลังคาตัดมุมประมาณเท่าไร อันที่จริงแล้วเรื่องการตัดขอบกระเบื้องมุงหลังคาคนธรรมดาอย่างเราเราอาจจะไม่รู้กันครับเพราะส่วนนี้ช่างที่ว่าจ้างมาจะเป็นคนตัดส่วนของกระเบื้องมุงหลังคาเลยครับ แต่ถ้าเราต้องการจะซ่อมกระเบื้องมุงหลังคาที่มีรอยรั่วหรือกระเบื้องมุงหลังคาที่แตกจะต้องรื้อออกมาเราก็ควรจัดตัดขอบของกระเบื้องมุงหลังคาเองให้เป็นครับ

รู้หรือไม่ครับว่าทำไมกระเบื้องมุงหลังคาถึงไม่ตัดขอบมาให้จากโรงงานเลย อย่างแรกเลยคือการซ้อนทับของกระเบื้องมุงหลังคาของแต่ละบ้านแตกต่างกันครับเพราะมุมการวางกระเบื้องมุงหลังคาแต่ละหลังคาจะไม่เหมือนกัน การตัดมุมก็เลยแตกต่างกันทางบริษัททผู้ผลิตก็เลยจำเป็นต้องทำกระเบื้องมุงหลังคาออกมาแบบเต็มเต็มแผ่นแล้วให้ทางผู้ใช้นำมาตัดขอบกระเบื้องมุงหลังคาอย่างงี้นี่เองกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับกระเบื้องมุงหลังคา
ติดต่อสอบถามข้อมูลกระเบื้องมุงหลังคา ซีแพคตราช้างได้ที่นี่
ราคากระเบื้องปูพื้นคอตโต้ ราคากระเบื้องลอนคู่ตราเพชร ราคากระเบื้องสรรไท
กระเบื้องมุงหลังคา ซีแพคตราช้าง ใช้แล้วดีจริงๆครับ
สุดยอดเทคนิคการเลือกซื้อกระเบื้องมุงหลังคา
Like (+46)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags: กระเบื้องมุงหลังคา กระเบื้อง การปูกระเบื้อง กระเบื้องหลังคา ราคากระเบื้อง เทคนิคปูกระเบื้องหลังคา 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ