ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ลายเหล็กดัดใครว่าไม่สำคัญ เพราะขนาดเมืองไทยยังนำแบบลายเหล็กดัดอิตาลีมาขายในบ้านเราเลย ขอชม  (อ่าน 3425 ครั้ง)
postok
Global Moderator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 486


« เมื่อ: 20 เมษายน 2012, 04:35 »


แหม มีบ้านกับเขาหลังหนึ่ง จะให้ธรรมดาๆ แบบชาวบ้านได้ยังไง ไหนๆ ก็มีบ้านกับเขาทั้งที ตกแต่งภายในให้โก้เก๋สมกับฐานะซะหน่อย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เรียบหรู เวลาแขกมาหาที่บ้าน จะได้มีความสุข นั่งสบายๆ ตากแอร์เย็นๆ กล้องวงจรปิดก็มีแล้ว เหลือแต่เหล็กดัดประตูหน้าต่างนี่สิที่น่าหนักใจ เพราะไม่รู้จะเลือกลายเหล็กดัดแบบไหนดี มีทั้งซี่ถี่ๆ และแบบห่างๆ ใจจริงอยากได้แบบถี่ๆ โจรจะได้ง้างยากหน่อย แถมยังดูปลอดภัยสำหรับคนอยู่อาศัยอีกด้วย ลายเหล็กดัดใครว่าไม่สำคัญ เพราะขนาดเมืองไทยยังนำแบบลายเหล็กดัดอิตาลีมาขายในบ้านเราเลย ขอชมซักหน่อยตอนนี้ จะได้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง


เหล็กดัดอิตาลี เป็นกรรมวิธีหนึ่งในการผลิตเหล็กเป็นเครื่องใช้ ในชีวิตประจำวัน อาทิเช่น ในงานสถาปัตยกรรม และตกแต่งภายใน ทำรั้ว ประตู หน้าต่าง ราวบันได ราวระเบียง โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ใช้งานในบ้านอื่นๆ เช่น ตะกร้าใส่ของ เชิงเทียน เป็นต้น

ลักษณะงานของ เหล็กดัดอิตาลี จะมีความใกล้เคียงกับ งานเหล็กหล่อคือมีความสวยงามอ่อนช้อย จนแทบไม่น่าเชื่อว่าทำขึ้นจากกรรมวิธีการเผาเหล็กให้ร้อน และตีให้เกิดเป็นรูปร่างขึ้น เหมือนกับการตีมีดของ ชาวอรัญญิก ในขณะที่เหล็กหล่อเป็นการหลอมเนื้อเหล็กให้เหลว และเทลงแม่พิมพ์

งานเหล็กดัดอิตาลี เป็นงานที่ต้องอาศัยความเป็นช่างผู้มีฝีมือ และความสามารถ ในทางศิลปะส่วนบุคคล ผู้ทำงานจะเป็นทั้งผู้ออกแบบ และลงมือทำพร้อมกัน ช่างฝีมือแต่ละคน จะมีเอกลักษณ์ในการทำงาน แตกต่างกันออกไปและ มักถ่ายทอดเทคนิค ในการทำผ่านทาง ลูกหลานของตน เท่านั้น อันเป็นผลให้งาน เหล็กดัดอิตาลี


Like (+10)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags: เหล็กดัด ลายเหล็กดัด แบบเหล็กดัด ลายเหล็กดัดอิตาลี แบบเหล็กดัดอิตาลี เหล็กดัดอิตาลี 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ