ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
อยากตกแต่งห้องชุดคอนโด ไม่รู้ว่าแต่งด้วยตัวเอง กับ จ้างบริษัทมาออกแบบตกแต่งดีกว่ากันคะ  (อ่าน 1351 ครั้ง)
vipdee
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 819


« เมื่อ: 06 เมษายน 2012, 06:08 »


สำหรับหลักการพื้นฐานในการจัดวางและตกแต่งห้องในพื้นที่จำกัดนั้น มีวิธีดีๆ มาเสนอแนะ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดสรรพื้นที่เพื่อให้ได้ประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า เมื่อรู้ว่าจะตกแต่งอย่างไรแล้ว คงมีคำถามสำหรับคนอยากตกแต่งห้องชุดคอนโดว่า ไม่รู้ว่าแต่งด้วยตัวเอง กับ จ้างบริษัทมาออกแบบตกแต่งดีกว่ากันคะ ขอบอกว่า วางแผนการใช้สอยพื้นที่นับเป็นการบริหารพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด ทำให้สะดวกต่อผู้อยู่อาศัยในการตกแต่งห้อง คงไม่ใช่นึกจะซื้อเฟอร์นิเจอร์อะไรมาใส่ก็ได้  ขืนทำอย่างนั้นห้องสวย ๆ งาม ๆ อาจรกขึ้นมาในทันที แต่ การแต่งห้องเล็ก ๆ ให้ดูดีก็ใช่ว่าจะยากเย็นจนเกินไปนัก แค่อาศัยใช้เทคนิคเล็กๆ น้อย ๆ ความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถบันดาลให้ห้องเล็ก ๆ ดูดี ดูกว้างขึ้นมาได้แล้ว ไม่ต้องจ้างช่าง จ้างบริษัทมาให้ยุ่งยากเลยค่ะ


แต่งคอนโดตามแนวตั้ง เพราะพื้นที่ด้านบนมักเป็นจุดที่หลายคนมองข้าม โดยเรามักใช้พื้นที่ในส่วนตั้งแต่พื้นขึ้นไปประมาณ 1.5-1.8 เมตรเท่านั้น หากลองมองสูงขึ้นไปบางทีเหนือวงกบประตูอาจเป็นที่วางหนังสือหรือของใช้สอยที่ไม่ได้ใช้ประจำก็ได้ การใช้กระจกหรือพื้นผิวสะท้อนยังใช้ได้ดีเสมอ สำหรับการช่วยให้ห้องดูกว้างและมีมิติขึ้น

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกแบบที่ดูโปร่ง สบายตา และใช้โทนสีสว่างจะช่วยได้มาก สำหรับคนที่ไม่ชอบเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนอะไรบ่อยๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ built in ตกแต่งคอนโดก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้ดูเป็นระเบียบ และดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น คำนวณพื้นที่คอนโด เป็นสิ่งสำคัญในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์อะไรมาใส่ ควรวัดจากพื้นที่ก่อนเพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดเมื่อจัดวาง
คำนึงถึงแสง และการระบายอากาศของช่องประตูหน้าต่าง อย่าให้มีสิ่งของไปกั้นบังเพื่อให้ระบายอากาศ และทอดสายตาไปด้านนอกได้ ช่วยลดความรู้สึกอึดอัดของพื้นที่คอนโดลง

พยายามเก็บสิ่งของชิ้นเล็กชิ้นน้อยรวมกันไว้ จัดเก็บให้เป็นที่ การที่พื้นที่น้อยแต่มีของกระจัดกระจายอยู่ ถึงแม้จะไม่มากแต่ก็ทำให้ดูรก เพราะด้วยความจำกัดของพื้นที่ ดังนั้นการตกแต่งคอนโดจึงควรหากล่องเรียบๆ ดูเก๋มีสไตล์มาเก็บของเหล่านั้นไว้ จะทำให้ดูดีสะอาดตา
การบริหารพื้นที่คอนโดให้เป็น นอกจากจะช่วยทำให้คอนโดมิเนียมของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นแล้ว ยังรวมถึงการได้มาซึ่งพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้นด้วย การจัดเก็บไม่ได้หมายถึงการเก็บของทุกอย่างที่มี แต่เป็นการจัดวางของเหล่านั้นได้อย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ปัญหาเรื่องจัดสรรพื้นที่ของคอนโดมิเนียมกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ


Like (+17)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags: คอนโด ตกแต่ง ออกแบบ บริษัท ตกแต่งห้องชุด ตกแต่งห้องชุดคอนโด ตกแต่งคอนโด ตกแต่งห้องชุดคอนโดสวย 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ