Pages:
Actions
  • #1 by postok on 14 Mar 2012
  • หากคุณอายแสนอายกับประตูรั้วบ้านที่เก่าแก่ทรุดโทรม ขึ้นสนิมเกรอะกรัง เวลามีแขกมาก็แทบอยากจะมุดแผ่นดินหนี ตอนนี้ก็เตรียมเงินไว้ก้อนหนึ่งแล้วเพื่อเอามาทำประตูรั้วบ้านใหม่ แต่ว่ายังไม่รู้จะเลือกแบบประตูหน้าบ้านอย่างไรดี เพราะแบบประตูหน้าบ้านคือส่วนหนึ่งของการแสดงฐานะของเจ้าของบ้านเราซะด้วย แต่เราก็พยามยามสืบเสาะหาแบบประตูหน้าบ้านเพื่อให้คุณมาชมแบบประตูรั้วบ้านสวยๆ กันก่อนดีกว่า จะได้มีแบบที่ถูกใจคุณก่อนไปสั่งทำไงคะ


    ไม่ว่าคุณต้องการประตูหน้าบ้านเป็นเหล็ก สแตนเลส หรือไม้ ก็ควรจะเป็นบานช่องเปิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของบ้าน เพื่อให้สามารถเปิดรับพลังงานธรรมชาติได้มากที่สุด ประตูหน้าบ้านควรจะเป็นบานประตูที่เราใช้งานจริงๆ เนื่องจากในบางบ้านจะมีการใช้งานประตูจากโรงจอดรถเป็นหลัก จึงทำให้สภาพความเป็น หยาง ของประตูหน้าบ้านลดลง และหากเรามีความรู้ในขั้นสูง เมื่อซินแสสามารถออกแบบรูปแบบการเหนี่ยวนำของพลังงาน ให้พลังงานโชคลาภประจำยุคสามารถเข้ามาที่ประตูหน้าบ้านได้ หากเราใช้ประตูหน้าบ้านเป็นประจำ ก็จะทำให้เราได้รับพลังงานรูปแบบดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเหตุผลหนึ่งของความเจริญรุ่งเรืองได้เช่นเดียวกัน

    ประตูหน้าบ้านไม่ควรมีสิ่งกีดขวางใดๆ โดยเมื่อเรายืนอยู่บริเวณหน้าประตูบ้านของเราแล้ว ในระยะ 10 เมตรนั้นไม่ควรมีสิ่งกีดขวางใดๆ เพราะสิ่งกีดขวางดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้, พุ่มไม้, หลังคา, กันสาด, เสาไฟฟ้า, ที่นั่งบริเวณชานหน้าบ้าน ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งกีดขวางกระแสอากาศไม่ให้เข้ามาที่ปากประตูบ้านได้อย่างทั่วถึง

    ประตูกว้างเกินพอดีกับตัวบ้านค่าใช้จ่ายมาก รั่วไหลทางการเงิน บุคคลในบ้านที่เป็นผู้ปกครอง เช่น พ่อ - แม่ เหน็ดเหนื่อยทำมาหาเงินได้มาต้องเสียไปกับเรื่องไม่จำเป็น บริหารเงินผิดหลักโชคลาภจะหลุดลอย หรือหลักทรัพย์เงินทองเก็บไว้ไม่อยู่ ทำให้หลักฐานฐานะไม่มั่นคง ได้มาก็จ่ายหมด

    เคล็ดลับ หรือการแก้ไข หาต้นไม้ใหญ่ตั้งไว้ใกล้ๆ แต่อย่าเบียดชิดประตู เพื่อเบรคความกว้าง หรือถ่วงดุลให้แลเห็นประตูนั้นดูแคบลง ต้นไม้ควรเป็นต้นไผ่เพราะต้นไผ่เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญงอกงามเร็ว ในกรณีที่ประตูเป็นกระจกใส ผ้าม่านเป็นตัวยืดหยุ่นได้ดีที่สุดการใช้ของหนักๆ เช่น โต๊ะ หรือตู้ตั้งไว้ใกล้ๆ กับประตูก็ควรระวังว่า ไปปิดบังประตูหรือบังโชคลาภหรือเปล่า และจุดแก้ไขนี้ไม่เกี่ยวกับประตูร้านค้า
Pages:
Actions