ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
แบบบ้านไม้สองชั้น ดีกว่า แบบบ้านไม้ชั้นเดียวอย่างไร พร้อมชมตัวอย่างแบบบ้านไม้สวยๆ  (อ่าน 19221 ครั้ง)
cpchomza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1095


« เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2012, 03:44 »


หากคุณมีความฝันที่อยากจะมีบ้านไม้ ทำไมไม่ทำความฝันนั้นให้เป็นจริงล่ะ ไม่ว่าไม้ที่คุณจะเลือกมาทำเป็นบ้านนั้น เป็นไม้จริงหรือไม้สังเคราะห์ ก็ล้วนให้ความรู้สึกถึงกลิ่นไอของความโบราณ คลาสสิก และคุณก็ควรภูมิใจว่า คุณเป็นคนหนึ่งที่ช่วยอนุรักษ์สืบสานบ้านไม้ที่มีมาแต่โบร่ำโบราณไม่ให้สูญหายไป หากคุณอยากสร้างบ้านไม้ คุณมีแบบบ้านหรือยัง วันนี้เรามีแบบบ้านไม้สองชั้น มานำเสนอ แบบบ้านไม้สองชั้น ดีกว่า แบบบ้านไม้ชั้นเดียวอย่างไร พร้อมชมตัวอย่างแบบบ้านไม้สวยๆ

 


แบบบ้านไม้สองชั้น ดีกว่า แบบบ้านไม้ชั้นเดียวอย่างไร พร้อมชมตัวอย่างแบบบ้านไม้สวยๆ

 

ปัจจุบันวัสดุในการสร้างบ้านจะเน้นไปที่ปูนเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากจัดหาได้ง่าย ราคาถูก และประหยัดเวลา แต่อย่างไรก็ตามไม้ก็ยังไม่เสื่อมคลายความนิยม ไม่ว่าจะเป็นไม้เทียม หรือ ไม้แท้ ก็ยังคงถูกเลือกมาใช้สำหรับการก่อสร้างบ้าน เพราะแบบบ้านไม้ก็ยังคงมีมนต์เสน่ห์ในตัวมันเอง อย่างที่ไม่มีวัสดุอื่นใดมาทดแทนได้ดังนั้น แม้บ้านบางหลังจะเลือกเอาไม้มาเป็นส่วนประกอบในการก่อสร้างซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่ทั้งหมด เช่น หน้าต่างไม้ ประตูไม้ พื้นไม้ ราวบันไดไม้ เป็นต้น แต่ก็ไม่ผิดแปลกอะไร

หากคุณชอบบ้านไม้ คุณคิดหรือยังว่า จะเลือกบ้านไม้ชั้นเดียวหรือสองชั้น หากคุณอยากทำบ้านไม้หนีน้ำท่วม คุณสามารถเลือกบ้านไม้ชั้นเดียวหรือสองชั้นก็ได้ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแบบบ้านไม้สองชั้น ซึ่งดีกว่าชั้นเดียวตรงที่คุณสามารถเนรมิตห้องหับได้หลายห้องในพื้นที่จำกัด เพราะหากคุณมีพื้นที่ไม่มากพอ การจะทำบ้านไม้ชั้นเดียว คงทำให้บ้านคุณแคบไปถนัดตา และ คุณไม่สามารถแบ่งห้องซอยย่อยๆ ได้อีก

หากคุณทำบ้านสองชั้น คุณสามารถแบ่งห้องหับให้ลูก หลาน ได้อย่างง่ายดาย เป็นสัดส่วน ไม่ต้องมานอนแออัดภายในห้องเดียวกัน เราจะได้ไม่ต้องมาอึดอัดใจด้วย หากลูกโตก็มีห้องแยกนอนออกไป จะได้ทำกิจธุระได้ง่ายๆ หน่อย หากมีญาติมาพบ เราก็มีห้องให้นอนได้ ไม่ต้องไปเช่าโรงแรมให้เปลืองเงินเปลืองทอง
Like (+25)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags: แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว ตัวอย่างแบบบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านไม้สองชั้น แบบบ้านไม้สวยๆ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ