ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ราคากระเบื้องมุงหลังคา เช็คราคาออนไลน์กับกระเบื้องมุงหลังคาแบบสดๆ หลายร้านที่นี่  (อ่าน 11922 ครั้ง)
poohbaza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 549« เมื่อ: 13 ธันวาคม 2011, 06:36 »


สำหรับคนที่ชอบเช็คราคากระเบื้องมุงหลังคา เช็คราคาออนไลน์กับกระเบื้องมุงหลังคาแบบสดๆ วันนี้ทางทีมงานได้ค้นหาสุดยอดแห่งร้านคาและราคาร้านต่างๆ มาให้ชมว่ามีอะไรน่าชมกัน เพราะว่าการเช็คราคาก่อนไปนั้นเป็นสิ่งที่ดียิ่งราคากระเบื้องซึ่งเราจำเป็นต้องใช้จำนวนมากก่อนทำการปูหลังคา หากซื้อไปในราคาที่สุงกว่าปกติแล้วอาจจะเครียดกันได้ หากคุณอยากได้กระเบื้องมุงหลังคา เพราะต้องการเอามาปูหลังคาที่เป็นรูโหว่ หรือเอาไปสร้างบ้านหลังใหม่ หรือซื้อไปขาย แต่ไม่ทราบราคาเลยไม่รู้จะเตรียมเงินเท่าไหร่ดี วันนี้เรามีราคากระเบื้องมุงหลังคาแบบสดๆ มาบอกแก่ทุกท่าน


การปลูกสร้างอาคาร ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนที่อยู่อาศัย อาคารโรงงานอุตสาหกรรมคลังสินค้าหรือสถานีบริการน้ำมัน ส่วนประกอบที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ วัสดุที่ใช้มุงหลังคา ในปัจจุบันมีให้ผู้บริโภคเลือกซื้อในท้องตลาดหลากหลายชนิด หลากหลายราคา เช่น กระเบื้องเคลือบ กระเบื้องใยหิน กระเบื้องคอนกรีตมุงหลังคา และเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสี ชุบสี เป็นต้น หลังคาเป็นส่วนที่ตรวจสอบและบำรุงรักษาลำบากที่สุด จะก่อความเสียหายแก่ผู้ใช้โดยตรงหากเลือกวัสดุในการมุงหลังคาที่ไม่เหมาะสมกับประเภทสิ่งก่อสร้าง ดังนั้น ในการเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ  เพราะอาจทำให้เกิดการแตกร้าวหรือการรั่วไหลของน้ำฝน การตัดสินใจเลือกซื้อวัสดุมุงหลังคาจึงควรเปรียบเทียบทั้งคุณภาพคุณสมบัติ และราคา โดยมีข้อพิจารณาขั้นพื้นฐาน ดังนี้ ประเภทกระเบื้องดินเผา เช่น กระเบื้องว่าว ซึ่งมีมาแต่โบราณเมื่อประมาณสี่สิบปีแล้ว มีลักษณะเป็นดินเผาแผ่นเล็ก ๆ เวลามุงก็นำมาวางซ้อนต่อกันโดยวางสลับแนว เป็นกระเบื้องที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัก เพราะไม่สามารถทำการผลิตเป็นแผ่นใหญ่ ๆ ไ ด้ เพราะไม่แข็งแรงพอประเภทกระเบื้องกระดาษ สามารถแบ่งออกได้เป็นกระเบื้องลูกฟูกลอนคู่,ลอนเล็ก, ลอนใหญ่ , กระเบื้องราง , กระเบื้องโค้ง เป็นกระเบื้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้สามารถมุงได้ต่อเนื้อที่กับจำนวนแผ่นน้อยลงสามารถทำหลังคาแบบเกือบแบนราบ มีความลาดเอียงได้น้อย ไม่มีปัญหาการระบายน้ำเพราะไม่มีการรั่วซึม

ประเภทกระเบื้องคอนกรีต มีทั้งประเภทที่เคลือบสีสวยงามกับไม่เคลือบสี มีทั้งที่ผลิตด้วยเครื่อง มืออันทันสมัย เต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นกระเบื้องซีแพคโมเนีย กระเบื้องวิบูลย์ศรี และยี่ห้ออื่น ๆ อีกหลายอย่าง   กระเบื้องคอนกรีตส่วนใหญ่ที่มีอยู่ 3 แบบคือ แบบลอนเหลี่ยม แบบลอนโค้ง เป็นกระเบื้องที่มีขนาด ลอนใหญ่ขึ้นอีกหน่อยและแบบลอนกาบกล้วย เป็นกระเบื้องที่มีขนาดลอนใหญ่ขึ้นอีกหน่อย ลักษณะคล้ายกาบกล้วย เหมือนกับกระเบื้องแบบของเก่าไทย หากเปรียบเทียบ ณ อุณหภูมิเดียวกัน  หลังคากระเบื้องแอมโมเนีย จะดูดซับความร้อนในปริมาณที่มากกว่ากระเบื้องใยหิน และสแกนรูฟ และในขณะเดียวกันหลังคากระเบื้องโมเนียสามารถคลายความร้อนได้ช้ากว่ากระเบื้องใยหินและกระเบื้องสแกนรูฟ จากการเปรียบเทียบคุณภาพและคุณสมบัติ จะเห็นได้ว่าเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีชุบสีรูปโมเนีย มีข้อดีหลายประการ ในการมุงหลังคาต่อ 1 ตารางเมตร มีราคาสูงกว่ากระเบื้องคอนกรีตมุงหลังคา (กระเบื้องโมเนีย) และกระเบื้องใยหินประมาณร้อยละ 229 และ226 ตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาปัจจัยด้านอื่น ๆ ด้วย การใช้เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีชุมสีรูปโมเนีย ในการมุงหลังคา สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายจากงานฐานราก อาทิเช่น เสาเข็ม และเหล็กเส้น เป็นต้น เนื่องจากรับน้ำหนักจากหลังคาที่มีน้ำหนักเบากว่า และในระยะยาวประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงอีกด้วย ตัวอย่างราคากระเบื้องมุมหลังคา

กระเบื้อง ไอยร่า รุ่นคลาสสิค สีเนเชอรัล บริค ขนาด 13 นิ้ว 80x60x0.6ซม. นน.4.4กก. ราคา : 65.40 บาท

กระเบื้อง ไอยร่า Ayara รุ่นคลาสสิค สีคอรัล เกรย์ ขนาด 13 นิ้ว 80x60x0.6ซม. นน.4.4กก. ราคา : 65.40 บาท

กระเบื้อง ไอยร่า Ayara รุ่นคลาสสิค สีแกรนิต เรด ขนาด 13 นิ้ว 80x60x0.6ซม. นน.4.4กก. ราคา : 65.40 บาท

กระเบื้อง ลอนคู่ตราช้าง ขนาด 50x120ซม. หนา 5.5มม. สีแดง นน. 6.7กก. ราคา : 55.96 บาท

กระเบื้อง ลอนคู่ตราช้าง ขนาด 50x120ซม. หนา 5.5มม. สีเขียว นน.6.7 กก. ราคา : 55.96 บาท

กระเบื้อง ลอนคู่ตราช้าง ขนาด 50x120ซม. หนา 5.5มม. สีเทา (ซีเมนต์) นน. 6.7กก. ราคา : 46.80 บาท

กระเบื้อง ลอนคู่ตราช้าง ขนาด 50x120ซม. หนา 5.5มม. สีน้ำทะเล นน. 6.7 กก. ราคา : 55.96 บาท


Like (+16)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags: ราคากระเบื้องมุงหลังคา เช็คราคากระเบื้องมุงหลังคา กระเบื้องมุงหลังคา ราคากระเบื้อง 
A4
Jr. Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 81อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2012, 21:09 »

ราคา กระเบื้อง ลอนคู่ตราช้าง ขนาด 50x120ซม. หนา 5.5มม. สีน้ำทะเล นน. 6.7 กก. ราคา : 55.96 บาท  ตัวนี้เหมือนกับจะปรับแล้วนะคะ

Like (+1)     No (-0)

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ