ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ตัวอย่างสีบ้านภายนอก สีทาภายนอกยี่ห้อทีโอเออะไรจะทนแดดทนฝนขนาดนี้  (อ่าน 2716 ครั้ง)
poohbaza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 549« เมื่อ: 12 ธันวาคม 2011, 09:42 »


ตัวอย่างสีบ้านภายนอก สีทาภายนอกยี่ห้อทีโอเออะไรจะทนแดดทนฝนขนาดนี้

หากปีใหม่นี้คุณต้องการทาสีภายนอกบ้านให้ดูดี ดูสวย ดูแล้วเสริมสง่าราศีคนในบ้าน เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่คุณไม่รู้ว่าจะเลือกสีทาภายนอกอย่างไรดี เลือกยี่ห้อไหนดี ลองเลือกยี่ห้อทีโอเอกันไหม เพราะทนแดดทนฝนทนใจ สีสวยสดอยูได้นานหลายปี ไม่ต้องเสียเงินซื้อสีใหม่มาทาทุกเดือน


การเลือกสีทาบ้านตกแต่งภายในและภายนอกอาคารสำหรับเจ้าของบ้านหลังใดที่ต้องการปรับเปลี่ยนสีสันให้กับบ้านหลังเดิมของคุณให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ในการเลือกสีทาบ้านสำหรับบริเวณภายนอกอาคาร จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจมากกว่าการเลือกสีทาบ้านภายในอาคาร เพราะผนังบ้านภายนอกเป็นส่วนประกอบของบ้านที่ได้รับบทหนักที่สุด ที่จะต้องทนต่อทุกสภาพอากาศภายนอกบ้าน แดด ลม ฝน และความชื้นสูงที่บางครั้งก็เกิดตะไคร่น้ำและเชื้อราขึ้นบนผนังบ้านของคุณได้โดยง่าย และอาจเป็นสาเหตุทำให้สีทาบ้านที่ผนังภายนอกหลุดร่อนไม่สวยงามอีกต่อไป สีที่เลือกใช้ทาบ้านภายนอกอาคารจะต้องมีคุณสมบัติที่ยึดเกาะแน่นกับพื้นผิวผนัง สามารถป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ และควรเลือกสีที่มีคุณภาพสูง ราคาพอประมาณเพื่อที่จะได้ช่วยยืดอายุการใช้งานของผนังบ้านให้คงอยู่ตลอดระยะเวลาการใช้งาน สีทาบ้านในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายเฉดสี และคุณสามารถผสมสีตามความต้องการได้เพิ่มเติมที่แหล่งผู้ผลิตและจำหน่ายสีทาบ้านที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด หากต้องการอยากได้สีราคาคุณภาพ ลองเลือกทีโอเอดูค่ะ เพราะสีของยี่ห้อนี้มีชื่อเสียงมานาน มีคนใช้มากมาย และมีให้เลือกทั้งสีน้ำมัน สีน้ำ สีเคลือบเงา

หากเลือกสีทีโอเอได้ตามที่เราต้องการแล้ว ไปดูกันนะคะ ว่า ขั้นตอนการทาสีบ้าน นั้นมีอะไรบ้าง
ขั้นตอนที่ 1 ขัดล้างผนังบ้านด้วยการใช้น้ำฉีดและขัดด้วยแปรงลวดค่ะ ให้ขัดเบาๆ นะคะ อย่าให้ปูหลุดร่อนออกมา การล้างผนังเพื่อเป็นการขจัดเศษฝุ่นผงต่างๆ ที่จะทำให้สีที่ทาใหม่ไม่ติดหรือติดไม่ดี 
ขั้นตอนที่ 2 ส่วนของประตู-หน้าต่าง วงกบต่าง ๆ และส่วนอื่นๆที่เป็นไม้ ให้ใช้กระดาษทรายหยาบขัดสีให้เรียบ แล้วขัดด้วยกระดาษทรายละเอียด ทาสีรองพื้นภายนอกชนิดสำหรับทาปูนเก่า ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อรา ใช้แปรงขนาด 4 นิ้วจุ่มสีทาสีขอบผนังปูนใต้เชิงชาย รอบวงกบประตู- หน้าต่าง เพื่อป้องกันเวลาทาสีด้วยลูกกลิ้งและจะเหลือมโดนไม้ 
ขั้นตอนที่ 3 ใช้ลูกกลิ้งทาสีรองพื้นที่ผนังปูนให้ทั่ว 2 เที่ยวค่ะ โดยการทาต้องรอให้สีแห้งสนิทก่อนจึงทำการทาสีเที่ยวต่อไปได้ 
ขั้นตอนที่ 4 กลิ้งสีจริงที่ต้องการบนผนัง โดยการกลิ้งตามแนวดิ่งและแนวทะแยงสลับกันให้สีเต็มพื้นผิว หรือทาทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นเครื่องหมายบวก เพื่อให้เนื้อสีกลบรอยต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด   ทาประมาณ 2 เที่ยว และตามขอบที่ต้องชนกับชายหลังคาและวงกบประตู ให้ใช้แปรงทาตามขอบ   
ขั้นตอนที่ 5 ขอบของประตู-หน้าต่าง ชายหลังคา ทาด้วยสีน้ำมัน จุ่มแปรงขนาด 2 นิ้วทาที่ขอบวงกบ และตัวหน้าต่าง โดยทาตามแนวประตู-หน้าต่าง ในส่วนที่ติดต่อกับผนังให้ใช้แปรงขนาด1/2 นิ้ว- 1 นิ้ว ทาตามขอบ

ที่สำคัญทาเสร็จแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดแปรง ด้วยการล้างน้ำหลาย ๆ รอบจนเนื้อสีหลุดออกหมดแล้ว จึงรีดน้ำออกและนำไปผึ่งแดดให้แห้งนะคะ  ส่วนสีน้ำมันนั้นต้องล้างแปรงด้วยทินเนอร์เท่านั้น แปรงจึงจะสะอาดได้ และไม่ว่าจะทาด้วยสีประเภทใด เมื่อเสร็จธุระกับการทาสีแล้วก็ไม่ควรทิ้งแปรงที่ทาสีเสร็จแล้วไว้นาน ๆ โดยไม่ทำความสะอาดนะคะ เพราะเนื้อสีจะแข็งติดลูกกลิ้ง ยากแก่การทำความสะอาด หรือบางทีก็อาจทำให้ลูกกลิ้งเสียไปเลยก็เป็นได้ค่ะ

หากไม่อยากทาเอง ควรเลือกรับบริการช่างทาสีที่มีความเชี่ยวชาญสูง เพื่อความสวยงามของผนังบ้านของคุณ อันคุ้มค่าต่องบประมาณที่ต้องสูญเสียไปและมีอัตราการใช้งานที่ยาวนานคู่บ้านคุณตลอดไป


Like (+16)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags: สีทาบ้าน 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ