ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
รูประเบียงบ้านสวยๆ เพราะระเบียงหน้าบ้าน คือ ส่วนที่สบายและน่าค้นหาของบ้าน  (อ่าน 12490 ครั้ง)
poohbaza
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 549« เมื่อ: 07 ธันวาคม 2011, 08:18 »


[h1]รูประเบียงบ้านสวยๆ เพราะระเบียงหน้าบ้าน คือ ส่วนที่สบายและน่าค้นหาของบ้าน[/h1]
ระเบียงหน้าบ้านเป็นเหมือนหน้าต่างของหัวใจบ้าน เพราะระเบียงบ้านมันเป็นเหมือนจุดแรกที่แขกของบ้านจะมาพบเห็น หรือ คนนอกบ้านจะมองเห็นระเบียงบ้านสวยๆ ของเราก็เป็นสิ่งแรก นอกเหนือจากนั้นบางบ้านยังใช้ระเบียงบ้านสวยๆ รับแขก และ นั่งพักผ่อนตากลมกันด้วย หากระเบียงบ้านของคุณดูไม่เป็นระเบียงบ้าน มีสิ่งของเลอะเทอะเกะกะ ไม่มีเสน่ห์ แต่คุณเห็นว่าใกล้ปีใหม่แล้ว เลยอยากจะได้ระเบียงบ้านใหม่ หากคุณต้องการให้บ้านมีระเบียงบ้านที่สวยสดงดงาม แขกไปใครมาต่างก็ตื่นเต้นและชื่นชม ลองชื่นชมกับระเบียงบ้านสวยๆ ดูก่อนดีไหม เผื่อเป็นไอเดียในการทำระเบียงบ้านของคุณเอง


การจัดมุมพักผ่อนบนเฉลียงและระเบียงบ้าน ปัจจัยแรกที่ต้องพิจารณาคือ ลักษณะของเฉลียงหรือระเบียงบ้านของคุณ เพราะถ้าเป็นเฉลียงของบ้านแถบชานเมืองที่มีธรรมชาติสวยงามอยู่แล้ว ระเบียงอาจตกแต่งแบบเรียบง่ายโดยใช้วัสดุธรรมชาติมาเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง จากนั้นก็จัดวางไม้กระถางเพื่อเชื่อมโยงกับธรรมชาติรอบด้านก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับระเบียงของบ้านหรือห้องชุดในเขตเมืองนั้น อาจจัดในลักษณะของสวนขนาดย่อม ซึ่งต้องคำนึงถึงพันธุ์ไม้เป็นสำคัญ โดยพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมนั้นควรเป็นพืชเมืองร้อนขนาดเล็ก ความสูงไม่เกิน 2 เมตร สามารถปลูกในกระถางได้


และควรเลือกชนิดที่ไม่ผลัดใบมากนัก เพื่อให้ง่ายต่อการดูแล ส่วนเฟอร์นิเจอร์สนามนั้น ควรเลือกใช้ชนิดที่ทำจากวัสดุที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย และอาจตกแต่งด้วยหมอนอิงสีหวานที่เข้ากับเบาะรองนั่ง ส่วนบนพื้นรอบๆ อาจจัดวางตุ๊กตาเซรามิก ประติมากรรมหินทรายและโคมไฟสนามที่มีขนาดเหมาะสม เพียงเท่านี้เฉลียงหรือระเบียงบ้านก็จะดูมีชีวิตชีวา และอาจกลายเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดไม่แพ้ห้องนั่งเล่นภายในบ้านเลยก็ได้


Like (+16)     No (-0)

บันทึกการเข้า
Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ