ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
การสร้างบ้านชั้นเดียวแบบยกสูง เข้ายุคเข้าสมัยกับวันที่น้ำท่วม  (อ่าน 10850 ครั้ง)
Tamlaydee
Administrator
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 752


ทำเลดีดอตคอม : มาทำบ้านให้เป็นบ้านกันเถอะ


« เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2011, 13:13 »


คำว่า บ้านยกสูง ถูกกลับมาบัญญัติในพจนานุกรมสถาปนิกผู้เขียนแบบอีกครั้งหลังจากประเทศไทยเจอปัญหาน้ำท่วมแบบนี้ แน่นอนครับแบบบ้านเดี่ยวแบบเดิมๆ ที่ยกพื้นสูงแบบไทยเก่าเดิมนานเนนั้นมันล้าสมัย แต่สมัยก่อนมันเป็นแบบที่ช่วยให้รอดพ้นจากน้ำท่วมได้อย่างจริงจัง แต่หลังจากคนไทยห่างหายจากเรื่องน้ำท่วม แบบบ้านฝรั่งที่พื้นติดดินจึงถูกนำมาใช้มากขึ้น จนเราลืมแบบบ้านเดี่ยวเก่าๆ ที่เป็นอารยธรรมของเราไป ดังนั้นแบบบ้านเช่นนี้อาจจะเป็นอีกทางออกหนึ่งของคนที่กลัวน้ำนะครับ สำหรับการสร้างบ้านชั้นเดียวแบบยกสูงเพราะตอนนี้หลายคนอาจกังวลว่าการสร้างบ้านชั้นเดียวแบบยกสูงนั้นจะทำให้บ้านนั้นแลดูไม่สวย


แต่นั้นคือความคิดแบบเก่าๆครับ สมัยนี้มีการประยุคแบบบ้านเกิดขึ้นมากมายหลายครั้งจนทำให้ตอนนี้แบบบ้านยกสูงถูกพัฒนาไปเยอะเลยทีเดียว (โดยเฉพาะช่วงที่มีน้ำท่วมประเทศไทย) สำหรับคนที่คิดจะสร้างบ้านตอนนี้ แบบบ้านยกสูงเป็นทางออกที่ดีแน่นอนครับ วันนี้เว็บทำเลดีจัดแบบบ้านชั้นเดียวแบบยกสูงมาให้สมาชิกทุกท่านได้มาริวิวกันเพื่อนที่จะเป็นไอเดียในการไปสร้างบ้านครับ

Like (+261)     No (-1)

บันทึกการเข้า
Tags: สร้างบ้านน้ำท่วม การสร้างบ้าน แบบบ้านยกสูง บ้านยกสูง แบบบ้านชั้นเดียว 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2011
Tamlaydee.com ทำเลดีดอตคอม © 2009-2014 เว็บอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สร้างบ้าน แต่งบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ